Phường Long Tuyền (Bình Thủy) sau sáp nhập là phường, xã nào?
Từ 01/07/2025, phường Long Tuyền (quận Bình Thủy cũ) được chia vào 2 đơn vị mới của Thành phố Cần Thơ:
- Một phần → Phường An Bình
- Phần còn lại → Phường Long Tuyền
Nhà bạn thuộc phần nào tùy vị trí (đường phố, tổ dân phố, thôn). Nghị quyết không ghi ranh giới chi tiết; hãy hỏi UBND hoặc công an xã, phường nơi bạn ở.
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Căn cứ
Nghị quyết số 1668/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 4. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của phường An Bình, xã Mỹ Khánh và một phần diện tích tự nhiên, quy mô dân số của phường Long Tuyền thành phường mới có tên gọi là phường An Bình.
Điều 1, khoản 7. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của phường Long Hòa và phần còn lại của phường Long Tuyền sau khi sắp xếp theo quy định tại khoản 4 Điều này thành phường mới có tên gọi là phường Long Tuyền.
Phường An Bình mới gồm
- Phường An Bình (quận Ninh Kiều) – toàn bộ
- Xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền) – toàn bộ
- Phường Long Tuyền (quận Bình Thủy) – một phần
Phường Long Tuyền mới gồm
- Phường Long Hòa (quận Bình Thủy) – toàn bộ
- Phường Long Tuyền (quận Bình Thủy) – phần còn lại
Các xã, phường khác của quận Bình Thủy cũ
- Phường An Thới → Bình Thủy
- Phường Bình Thủy → Bình Thủy
- Phường Bùi Hữu Nghĩa → Cái Khế, Bình Thủy
- Phường Long Hòa → Long Tuyền
- Phường Thới An Đông → Thới An Đông
- Phường Trà An → Thới An Đông
- Phường Trà Nóc → Thới An Đông
Hỏi đáp
Phường Long Tuyền cũ nay là phường/xã nào?
Từ 01/7/2025, phường Long Tuyền được chia: một phần vào phường An Bình; phần còn lại vào phường Long Tuyền, Thành phố Cần Thơ.
Địa chỉ mới có còn quận Bình Thủy không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1668/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 4, 7; hiệu lực từ 01/07/2025.