Xã Hữu Đạo (Châu Thành) sau sáp nhập là xã Bình Trưng?
Xã Hữu Đạo đã không còn từ 01/11/2024: nhập toàn bộ vào xã Bình Trưng (Nghị quyết 1202/NQ-UBTVQH15, Điều 1 khoản 1 điểm a). Sau đợt sắp xếp ngày 01/07/2025, địa chỉ cũ ghi xã Hữu Đạo nay thuộc:
- Xã Bình Trưng (qua xã Bình Trưng)
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Căn cứ
Đợt sắp xếp trước: Nghị quyết 1202/NQ-UBTVQH15, Điều 1 khoản 1 điểm a, hiệu lực 01/11/2024.
Nghị quyết số 1663/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 62. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Điềm Hy và xã Bình Trưng thành xã mới có tên gọi là xã Bình Trưng.
Xã Bình Trưng mới gồm
- Xã Điềm Hy (huyện Châu Thành, Tiền Giang) – toàn bộ
- Xã Bình Trưng (huyện Châu Thành, Tiền Giang) – toàn bộ
Các xã, phường khác của huyện Châu Thành, Tiền Giang cũ
- Thị trấn Tân Hiệp → Châu Thành
- Xã Bàn Long → Vĩnh Kim
- Xã Bình Đức → Kim Sơn
- Xã Bình Trưng → Bình Trưng
- Xã Điềm Hy → Bình Trưng
- Xã Đông Hòa → Long Định
- Xã Dưỡng Điềm (nhập 2024) → Bình Trưng
- Xã Kim Sơn → Kim Sơn
- Xã Long An → Châu Thành
- Xã Long Định → Long Định
- Xã Long Hưng → Long Hưng
- Xã Nhị Bình → Long Định
- Xã Phú Phong → Vĩnh Kim
- Xã Song Thuận → Kim Sơn
- Xã Tam Hiệp → Long Hưng
- Xã Tân Hội Đông → Tân Hương
- Xã Tân Hương → Tân Hương
- Xã Tân Lý Đông → Tân Hương
- Xã Tân Lý Tây (nhập 2024) → Châu Thành
- Xã Thân Cửu Nghĩa → Châu Thành
- Xã Thạnh Phú → Long Hưng
- Xã Vĩnh Kim → Vĩnh Kim
Hỏi đáp
Xã Hữu Đạo cũ nay là phường/xã nào?
Xã Hữu Đạo đã sắp xếp vào xã Bình Trưng từ 01/11/2024. Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Hữu Đạo thuộc xã Bình Trưng, Tỉnh Đồng Tháp.
Địa chỉ mới có còn huyện Châu Thành không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1663/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 62; hiệu lực từ 01/07/2025.