Xã Canh Liên (Vân Canh) sau sáp nhập là phường, xã nào?
Từ 01/07/2025, xã Canh Liên (huyện Vân Canh, Bình Định cũ) được chia vào 2 đơn vị mới của Tỉnh Gia Lai:
- Một phần → Xã Canh Vinh
- Phần còn lại → Xã Canh Liên
Nhà bạn thuộc phần nào tùy vị trí (đường phố, tổ dân phố, thôn). Nghị quyết không ghi ranh giới chi tiết; hãy hỏi UBND hoặc công an xã, phường nơi bạn ở.
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Căn cứ
Nghị quyết số 1664/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 31. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Canh Vinh, xã Canh Hiển, một phần diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Canh Liên và phần còn lại của xã Canh Hiệp sau khi sắp xếp theo quy định tại khoản 30 Điều này thành xã mới có tên gọi là xã Canh Vinh.
Điều 1, khoản 32. Sắp xếp phần còn lại của xã Canh Liên sau khi sắp xếp theo quy định tại khoản 31 Điều này thành xã mới có tên gọi là xã Canh Liên.
Xã Canh Vinh mới gồm
- Xã Canh Vinh (huyện Vân Canh, Bình Định) – toàn bộ
- Xã Canh Hiển (huyện Vân Canh, Bình Định) – toàn bộ
- Xã Canh Liên (huyện Vân Canh, Bình Định) – một phần
- Xã Canh Hiệp (huyện Vân Canh, Bình Định) – phần còn lại
Xã Canh Liên mới gồm
- Xã Canh Liên (huyện Vân Canh, Bình Định) – phần còn lại
Các xã, phường khác của huyện Vân Canh, Bình Định cũ
- Thị trấn Vân Canh → Vân Canh
- Xã Canh Hiển → Canh Vinh
- Xã Canh Hiệp → Vân Canh, Canh Vinh
- Xã Canh Hòa → Vân Canh
- Xã Canh Thuận → Vân Canh
- Xã Canh Vinh → Canh Vinh
Hỏi đáp
Xã Canh Liên cũ nay là phường/xã nào?
Từ 01/7/2025, xã Canh Liên được chia: một phần vào xã Canh Vinh; phần còn lại vào xã Canh Liên, Tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ mới có còn huyện Vân Canh không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1664/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 31, 32; hiệu lực từ 01/07/2025.