Xã Phương Điền (Hương Khê) sau sáp nhập là xã Hà Linh?
Xã Phương Điền đã không còn từ 01/01/2020: nhập toàn bộ vào xã Điền Mỹ (Nghị quyết 819/NQ-UBTVQH14, Điều 1 khoản 12 điểm a). Sau đợt sắp xếp ngày 01/07/2025, địa chỉ cũ ghi xã Phương Điền nay thuộc:
- Xã Hà Linh (qua xã Điền Mỹ)
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Căn cứ
Đợt sắp xếp trước: Nghị quyết 819/NQ-UBTVQH14, Điều 1 khoản 12 điểm a, hiệu lực 01/01/2020.
Nghị quyết số 1665/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 55. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Điền Mỹ và xã Hà Linh thành xã mới có tên gọi là xã Hà Linh.
Xã Hà Linh mới gồm
- Xã Điền Mỹ (huyện Hương Khê) – toàn bộ
- Xã Hà Linh (huyện Hương Khê) – toàn bộ
Các xã, phường khác của huyện Hương Khê cũ
- Thị trấn Hương Khê → Hương Khê
- Xã Điền Mỹ → Hà Linh
- Xã Gia Phố → Hương Phố
- Xã Hà Linh → Hà Linh
- Xã Hòa Hải → Hương Bình
- Xã Hương Bình → Hương Bình
- Xã Hương Đô → Hương Đô
- Xã Hương Giang → Hương Phố
- Xã Hương Lâm → Hương Xuân
- Xã Hương Liên → Phúc Trạch
- Xã Hương Long → Hương Khê
- Xã Hương Thủy → Hương Phố
- Xã Hương Trà → Hương Đô
- Xã Hương Trạch → Phúc Trạch
- Xã Hương Vĩnh → Hương Xuân
- Xã Hương Xuân → Hương Xuân
- Xã Lộc Yên → Hương Đô
- Xã Phú Gia → Hương Khê
- Xã Phú Phong (nhập 2025) → Hương Khê
- Xã Phúc Đồng → Hương Bình
- Xã Phúc Trạch → Phúc Trạch
- Xã Phương Mỹ (nhập 2020) → Hà Linh
Hỏi đáp
Xã Phương Điền cũ nay là phường/xã nào?
Xã Phương Điền đã sắp xếp vào xã Điền Mỹ từ 01/01/2020. Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Phương Điền thuộc xã Hà Linh, Tỉnh Hà Tĩnh.
Địa chỉ mới có còn huyện Hương Khê không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1665/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 55; hiệu lực từ 01/07/2025.