Xã Vĩnh Tiến (Tràng Định) sau sáp nhập là xã Đoàn Kết?
Xã Vĩnh Tiến đã không còn từ 01/12/2024: nhập toàn bộ vào xã Khánh Long (Nghị quyết 1246/NQ-UBTVQH15, Điều 1 khoản 1 điểm a). Sau đợt sắp xếp ngày 01/07/2025, địa chỉ cũ ghi xã Vĩnh Tiến nay thuộc:
- Xã Đoàn Kết (qua xã Khánh Long)
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Căn cứ
Đợt sắp xếp trước: Nghị quyết 1246/NQ-UBTVQH15, Điều 1 khoản 1 điểm a, hiệu lực 01/12/2024.
Nghị quyết số 1672/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 2. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của các xã Khánh Long, Cao Minh và Đoàn Kết thành xã mới có tên gọi là xã Đoàn Kết.
Xã Đoàn Kết mới gồm
- Xã Khánh Long (huyện Tràng Định) – toàn bộ
- Xã Cao Minh (huyện Tràng Định) – toàn bộ
- Xã Đoàn Kết (huyện Tràng Định) – toàn bộ
Các xã, phường khác của huyện Tràng Định cũ
- Thị trấn Thất Khê → Thất Khê
- Xã Bắc Ái (nhập 2020) → Tân Tiến, Tràng Định
- Xã Cao Minh → Đoàn Kết
- Xã Chi Lăng → Thất Khê
- Xã Chí Minh → Thất Khê
- Xã Đại Đồng (nhập 2024) → Thất Khê, Quốc Khánh
- Xã Đào Viên → Quốc Việt
- Xã Đề Thám → Tràng Định
- Xã Đoàn Kết → Đoàn Kết
- Xã Đội Cấn → Quốc Khánh
- Xã Hùng Sơn → Tràng Định
- Xã Hùng Việt → Tràng Định
- Xã Kháng Chiến → Kháng Chiến
- Xã Khánh Long → Đoàn Kết
- Xã Kim Đồng → Tân Tiến
- Xã Quốc Khánh → Quốc Khánh
- Xã Quốc Việt → Quốc Việt
- Xã Tân Minh → Kháng Chiến
- Xã Tân Tiến → Tân Tiến
- Xã Tân Yên → Tân Tiến
- Xã Tri Phương → Quốc Khánh
- Xã Trung Thành → Kháng Chiến
Hỏi đáp
Xã Vĩnh Tiến cũ nay là phường/xã nào?
Xã Vĩnh Tiến đã sắp xếp vào xã Khánh Long từ 01/12/2024. Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Vĩnh Tiến thuộc xã Đoàn Kết, Tỉnh Lạng Sơn.
Địa chỉ mới có còn huyện Tràng Định không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1672/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 2; hiệu lực từ 01/07/2025.