Xã Gia Vượng (Gia Viễn) sau sáp nhập là xã Gia Viễn?
Xã Gia Vượng đã không còn từ 01/01/2025: nhập toàn bộ vào thị trấn Thịnh Vượng (Nghị quyết 1318/NQ-UBTVQH15, Điều 2 khoản 2 điểm b). Sau đợt sắp xếp ngày 01/07/2025, địa chỉ cũ ghi xã Gia Vượng nay thuộc:
- Xã Gia Viễn (qua thị trấn Thịnh Vượng)
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Căn cứ
Đợt sắp xếp trước: Nghị quyết 1318/NQ-UBTVQH15, Điều 2 khoản 2 điểm b, hiệu lực 01/01/2025.
Nghị quyết số 1674/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 67. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của thị trấn Thịnh Vượng và xã Gia Hòa thành xã mới có tên gọi là xã Gia Viễn.
Xã Gia Viễn mới gồm
- Thị trấn Thịnh Vượng (huyện Gia Viễn) – toàn bộ
- Xã Gia Hòa (huyện Gia Viễn) – toàn bộ
Các xã, phường khác của huyện Gia Viễn cũ
- Thị trấn Me (nhập 2025) → Gia Viễn
- Thị trấn Thịnh Vượng → Gia Viễn
- Xã Gia Hòa → Gia Viễn
- Xã Gia Hưng → Gia Hưng
- Xã Gia Lạc → Gia Phong
- Xã Gia Lập → Gia Vân
- Xã Gia Minh → Gia Phong
- Xã Gia Phong → Gia Phong
- Xã Gia Phú → Gia Hưng
- Xã Gia Phương → Đại Hoàng
- Xã Gia Sinh → Tây Hoa Lư
- Xã Gia Tân → Gia Vân, Tây Hoa Lư
- Xã Gia Thắng (nhập 2025) → Đại Hoàng
- Xã Gia Thanh → Gia Trấn
- Xã Gia Thịnh (nhập 2025) → Gia Viễn
- Xã Gia Tiến (nhập 2025) → Đại Hoàng
- Xã Gia Trấn → Gia Trấn
- Xã Gia Trung → Đại Hoàng
- Xã Gia Vân → Gia Vân
- Xã Gia Xuân → Gia Trấn
- Xã Liên Sơn → Gia Hưng
- Xã Tiến Thắng → Đại Hoàng
Hỏi đáp
Xã Gia Vượng cũ nay là phường/xã nào?
Xã Gia Vượng đã sắp xếp vào thị trấn Thịnh Vượng từ 01/01/2025. Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Gia Vượng thuộc xã Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình.
Địa chỉ mới có còn huyện Gia Viễn không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1674/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 67; hiệu lực từ 01/07/2025.