Thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn) sau sáp nhập là xã Phát Diệm?
Từ 01/07/2025, toàn bộ thị trấn Phát Diệm (huyện Kim Sơn cũ) thuộc Xã Phát Diệm, Tỉnh Ninh Bình.
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Chuyển sang địa chỉ mới →
Đổi được địa chỉ mọi tỉnh, thành · có lượt miễn phí mỗi ngày
Căn cứ
Nghị quyết số 1674/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 93. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của thị trấn Phát Diệm, xã Thượng Kiệm và xã Kim Chính thành xã mới có tên gọi là xã Phát Diệm.
Xã Phát Diệm mới gồm
- Thị trấn Phát Diệm (huyện Kim Sơn) – toàn bộ
- Xã Thượng Kiệm (huyện Kim Sơn) – toàn bộ
- Xã Kim Chính (huyện Kim Sơn) – toàn bộ
Các xã, phường khác của huyện Kim Sơn cũ
- Thị trấn Bình Minh → Bình Minh
- Xã Ân Hòa → Kim Sơn
- Xã Chất Bình → Chất Bình
- Xã Chính Tâm (nhập 2020) → Chất Bình
- Xã Cồn Thoi → Bình Minh
- Xã Định Hóa → Định Hóa
- Xã Đồng Hướng → Quang Thiện
- Xã Hồi Ninh → Chất Bình
- Xã Hùng Tiến → Kim Sơn
- Xã Kim Chính → Phát Diệm
- Xã Kim Định → Kim Sơn
- Xã Kim Đông → Kim Đông
- Xã Kim Hải (nhập 2025) → Bình Minh
- Xã Kim Mỹ → Bình Minh
- Xã Kim Tân → Định Hóa
- Xã Kim Trung → Kim Đông
- Xã Lai Thành → Lai Thành
- Xã Lưu Phương (nhập 2025) → Phát Diệm
- Xã Như Hòa → Quang Thiện
- Xã Quang Thiện → Quang Thiện
- Xã Tân Thành → Lai Thành
- Xã Thượng Kiệm → Phát Diệm
- Xã Văn Hải → Định Hóa
- Xã Xuân Chính → Chất Bình
- Xã Xuân Thiện (nhập 2020) → Chất Bình
- Xã Yên Lộc → Lai Thành
- Xã Yên Mật (nhập 2020) → Phát Diệm, Quang Thiện
Hỏi đáp
Thị trấn Phát Diệm cũ nay là phường/xã nào?
Từ 01/7/2025, toàn bộ thị trấn Phát Diệm thuộc xã Phát Diệm, Tỉnh Ninh Bình.
Địa chỉ mới có còn huyện Kim Sơn không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1674/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 93; hiệu lực từ 01/07/2025.