Xã Phú Thịnh (Đại Từ) sau sáp nhập là xã Phú Thịnh?
Từ 01/07/2025, toàn bộ xã Phú Thịnh (huyện Đại Từ cũ) thuộc Xã Phú Thịnh, Tỉnh Thái Nguyên.
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Chuyển sang địa chỉ mới →
Đổi được địa chỉ mọi tỉnh, thành · có lượt miễn phí mỗi ngày
Căn cứ
Nghị quyết số 1683/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 30. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của các xã Bản Ngoại, Phú Cường và Phú Thịnh thành xã mới có tên gọi là xã Phú Thịnh.
Xã Phú Thịnh mới gồm
- Xã Bản Ngoại (huyện Đại Từ) – toàn bộ
- Xã Phú Cường (huyện Đại Từ) – toàn bộ
- Xã Phú Thịnh (huyện Đại Từ) – toàn bộ
Các xã, phường khác của huyện Đại Từ cũ
- Thị trấn Hùng Sơn → Đại Phúc
- Thị trấn Quân Chu → Quân Chu
- Xã An Khánh → An Khánh
- Xã Bản Ngoại → Phú Thịnh
- Xã Bình Thuận → Đại Từ
- Xã Cát Nê → Quân Chu
- Xã Cù Vân → An Khánh
- Xã Đức Lương → Đức Lương
- Xã Hà Thượng → An Khánh
- Xã Hoàng Nông → La Bằng
- Xã Khôi Kỳ → Đại Từ
- Xã Ký Phú (nhập 2024) → Vạn Phú
- Xã La Bằng → La Bằng
- Xã Lục Ba → Đại Từ
- Xã Minh Tiến → Đức Lương
- Xã Mỹ Yên → Đại Từ
- Xã Na Mao (nhập 2024) → Phú Thịnh, Phú Xuyên
- Xã Phú Cường → Phú Thịnh
- Xã Phú Lạc → Phú Lạc
- Xã Phú Xuyên → Phú Xuyên
- Xã Phục Linh → Phú Lạc
- Xã Phúc Lương → Đức Lương
- Xã Tân Linh → Phú Lạc
- Xã Tân Thái → Đại Phúc
- Xã Tiên Hội → La Bằng
- Xã Vạn Phú → Vạn Phú
- Xã Vạn Thọ (nhập 2024) → Vạn Phú
- Xã Văn Yên → Vạn Phú
- Xã Yên Lãng → Phú Xuyên
Hỏi đáp
Xã Phú Thịnh cũ nay là phường/xã nào?
Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Phú Thịnh thuộc xã Phú Thịnh, Tỉnh Thái Nguyên.
Địa chỉ mới có còn huyện Đại Từ không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1683/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 30; hiệu lực từ 01/07/2025.