Xã Đạo Đức (Vị Xuyên) sau sáp nhập là xã Vị Xuyên?
Từ 01/07/2025, toàn bộ xã Đạo Đức (huyện Vị Xuyên, Hà Giang cũ) thuộc Xã Vị Xuyên, Tỉnh Tuyên Quang.
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Chuyển sang địa chỉ mới →
Đổi được địa chỉ mọi tỉnh, thành · có lượt miễn phí mỗi ngày
Căn cứ
Nghị quyết số 1684/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 76. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của thị trấn Vị Xuyên, thị trấn Nông trường Việt Lâm, xã Đạo Đức và một phần diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Việt Lâm thành xã mới có tên gọi là xã Vị Xuyên.
Xã Vị Xuyên mới gồm
- Thị trấn Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) – toàn bộ
- Thị trấn Nông trường Việt Lâm (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) – toàn bộ
- Xã Đạo Đức (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) – toàn bộ
- Xã Việt Lâm (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) – một phần
Các xã, phường khác của huyện Vị Xuyên, Hà Giang cũ
- Thị trấn Nông trường Việt Lâm → Vị Xuyên
- Thị trấn Vị Xuyên → Vị Xuyên
- Xã Bạch Ngọc → Bạch Ngọc
- Xã Cao Bồ → Cao Bồ
- Xã Kim Linh → Phú Linh
- Xã Kim Thạch → Phú Linh
- Xã Lao Chải → Lao Chải
- Xã Linh Hồ → Linh Hồ
- Xã Minh Tân → Minh Tân
- Xã Ngọc Linh → Linh Hồ
- Xã Ngọc Minh → Bạch Ngọc
- Xã Phong Quang → Hà Giang 2
- Xã Phú Linh → Phú Linh
- Xã Phương Tiến → Thanh Thủy
- Xã Quảng Ngần → Việt Lâm
- Xã Thanh Đức → Lao Chải
- Xã Thanh Thủy → Thanh Thủy
- Xã Thuận Hòa → Thuận Hòa
- Xã Thượng Sơn → Thượng Sơn
- Xã Trung Thành → Linh Hồ
- Xã Tùng Bá → Tùng Bá
- Xã Việt Lâm → Vị Xuyên, Việt Lâm
- Xã Xín Chải → Lao Chải
Hỏi đáp
Xã Đạo Đức cũ nay là phường/xã nào?
Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Đạo Đức thuộc xã Vị Xuyên, Tỉnh Tuyên Quang.
Địa chỉ mới có còn huyện Vị Xuyên không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1684/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 76; hiệu lực từ 01/07/2025.