Xã Tân Thạch (Châu Thành) sau sáp nhập là xã Phú Túc?
Từ 01/07/2025, toàn bộ xã Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre cũ) thuộc Xã Phú Túc, Tỉnh Vĩnh Long.
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Chuyển sang địa chỉ mới →
Đổi được địa chỉ mọi tỉnh, thành · có lượt miễn phí mỗi ngày
Căn cứ
Nghị quyết số 1687/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 59. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) và các xã Tân Thạch, Tường Đa, Phú Túc thành xã mới có tên gọi là xã Phú Túc.
Xã Phú Túc mới gồm
- Thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành, Bến Tre) – toàn bộ
- Xã Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) – toàn bộ
- Xã Tường Đa (huyện Châu Thành, Bến Tre) – toàn bộ
- Xã Phú Túc (huyện Châu Thành, Bến Tre) – toàn bộ
Các xã, phường khác của huyện Châu Thành, Bến Tre cũ
- Thị trấn Châu Thành → Phú Túc
- Thị trấn Tiên Thủy → Tiên Thủy
- Xã An Hiệp (nhập 2024) → Phú Túc
- Xã An Hóa (nhập 2024) → Giao Long
- Xã An Khánh (nhập 2024) → Phú Túc
- Xã An Phước → Giao Long
- Xã Giao Hòa (nhập 2020) → Giao Long
- Xã Giao Long → Giao Long
- Xã Hữu Định → Phú Tân
- Xã Phú An Hòa (nhập 2024) → Giao Long
- Xã Phú Đức → Tân Phú
- Xã Phú Túc → Phú Túc
- Xã Phước Thạnh → Phú Tân
- Xã Quới Sơn → Giao Long
- Xã Quới Thành → Tiên Thủy
- Xã Sơn Hòa (nhập 2024) → Phú Túc
- Xã Tam Phước → Sơn Đông
- Xã Tân Phú → Tân Phú
- Xã Thành Triệu → Tiên Thủy
- Xã Tiên Long → Tân Phú
- Xã Tường Đa → Phú Túc
Hỏi đáp
Xã Tân Thạch cũ nay là phường/xã nào?
Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Tân Thạch thuộc xã Phú Túc, Tỉnh Vĩnh Long.
Địa chỉ mới có còn huyện Châu Thành không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1687/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 59; hiệu lực từ 01/07/2025.