Thị trấn Phong Điền (Phong Điền) sau sáp nhập là phường Phong Điền?
Thị trấn Phong Điền đã không còn từ 01/01/2025: nhập toàn bộ vào phường Phong Thu (Nghị quyết 1314/NQ-UBTVQH15, Điều 2 khoản 2 điểm a). Sau đợt sắp xếp ngày 01/07/2025, địa chỉ cũ ghi thị trấn Phong Điền nay thuộc:
- Phường Phong Điền (qua phường Phong Thu)
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Căn cứ
Đợt sắp xếp trước: Nghị quyết 1314/NQ-UBTVQH15, Điều 2 khoản 2 điểm a, hiệu lực 01/01/2025.
Nghị quyết số 1675/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 1. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của phường Phong Thu, xã Phong Mỹ và xã Phong Xuân thành phường mới có tên gọi là phường Phong Điền.
Phường Phong Điền mới gồm
- Phường Phong Thu (thị xã Phong Điền) – toàn bộ
- Xã Phong Mỹ (thị xã Phong Điền) – toàn bộ
- Xã Phong Xuân (thị xã Phong Điền) – toàn bộ
Các xã, phường khác của thị xã Phong Điền cũ
- Phường Phong An → Phong Thái
- Phường Phong Hải → Phong Quảng
- Phường Phong Hiền → Phong Thái
- Phường Phong Hòa → Phong Dinh
- Phường Phong Phú → Phong Phú
- Phường Phong Thu → Phong Điền
- Xã Điền Hải (nhập 2025) → Phong Quảng
- Xã Điền Hòa (nhập 2025) → Phong Phú
- Xã Điền Hương (nhập 2025) → Phong Phú
- Xã Điền Lộc (nhập 2025) → Phong Phú
- Xã Điền Môn (nhập 2025) → Phong Phú
- Xã Phong Bình → Phong Dinh
- Xã Phong Chương → Phong Dinh
- Xã Phong Mỹ → Phong Điền
- Xã Phong Sơn → Phong Thái
- Xã Phong Thạnh → Phong Phú
- Xã Phong Xuân → Phong Điền
Hỏi đáp
Thị trấn Phong Điền cũ nay là phường/xã nào?
Thị trấn Phong Điền đã sắp xếp vào phường Phong Thu từ 01/01/2025. Từ 01/7/2025, toàn bộ thị trấn Phong Điền thuộc phường Phong Điền, Thành phố Huế.
Địa chỉ mới có còn thị xã Phong Điền không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1675/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 1; hiệu lực từ 01/07/2025.