Xã Điền Hải (Phong Điền) sau sáp nhập là phường Phong Quảng?
Xã Điền Hải đã không còn từ 01/01/2025: nhập toàn bộ vào phường Phong Hải (Nghị quyết 1314/NQ-UBTVQH15, Điều 2 khoản 2 điểm b). Sau đợt sắp xếp ngày 01/07/2025, địa chỉ cũ ghi xã Điền Hải nay thuộc:
- Phường Phong Quảng (qua phường Phong Hải)
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Căn cứ
Đợt sắp xếp trước: Nghị quyết 1314/NQ-UBTVQH15, Điều 2 khoản 2 điểm b, hiệu lực 01/01/2025.
Nghị quyết số 1675/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 5. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của phường Phong Hải, xã Quảng Công và xã Quảng Ngạn thành phường mới có tên gọi là phường Phong Quảng.
Phường Phong Quảng mới gồm
- Phường Phong Hải (thị xã Phong Điền) – toàn bộ
- Xã Quảng Công (huyện Quảng Điền) – toàn bộ
- Xã Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) – toàn bộ
Các xã, phường khác của thị xã Phong Điền cũ
- Phường Phong An → Phong Thái
- Phường Phong Hải → Phong Quảng
- Phường Phong Hiền → Phong Thái
- Phường Phong Hòa → Phong Dinh
- Phường Phong Phú → Phong Phú
- Phường Phong Thu → Phong Điền
- Thị trấn Phong Điền (nhập 2025) → Phong Điền
- Xã Điền Hòa (nhập 2025) → Phong Phú
- Xã Điền Hương (nhập 2025) → Phong Phú
- Xã Điền Lộc (nhập 2025) → Phong Phú
- Xã Điền Môn (nhập 2025) → Phong Phú
- Xã Phong Bình → Phong Dinh
- Xã Phong Chương → Phong Dinh
- Xã Phong Mỹ → Phong Điền
- Xã Phong Sơn → Phong Thái
- Xã Phong Thạnh → Phong Phú
- Xã Phong Xuân → Phong Điền
Hỏi đáp
Xã Điền Hải cũ nay là phường/xã nào?
Xã Điền Hải đã sắp xếp vào phường Phong Hải từ 01/01/2025. Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Điền Hải thuộc phường Phong Quảng, Thành phố Huế.
Địa chỉ mới có còn thị xã Phong Điền không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1675/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 5; hiệu lực từ 01/07/2025.