Xã Hiền Thành (Vĩnh Linh) sau sáp nhập là xã Cửa Tùng?
Từ 01/07/2025, toàn bộ xã Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh cũ) thuộc Xã Cửa Tùng, Tỉnh Quảng Trị.
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Chuyển sang địa chỉ mới →
Đổi được địa chỉ mọi tỉnh, thành · có lượt miễn phí mỗi ngày
Căn cứ
Nghị quyết số 1680/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 37. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của thị trấn Cửa Tùng và các xã Vĩnh Giang, Hiền Thành, Kim Thạch thành xã mới có tên gọi là xã Cửa Tùng.
Xã Cửa Tùng mới gồm
- Thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) – toàn bộ
- Xã Vĩnh Giang (huyện Vĩnh Linh) – toàn bộ
- Xã Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh) – toàn bộ
- Xã Kim Thạch (huyện Vĩnh Linh) – toàn bộ
Các xã, phường khác của huyện Vĩnh Linh cũ
- Thị trấn Bến Quan → Bến Quan
- Thị trấn Cửa Tùng → Cửa Tùng
- Thị trấn Hồ Xá → Vĩnh Linh
- Xã Kim Thạch → Cửa Tùng
- Xã Trung Nam → Vĩnh Hoàng
- Xã Vĩnh Chấp → Vĩnh Linh
- Xã Vĩnh Giang → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Hà → Bến Quan
- Xã Vĩnh Hiền (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Hòa → Vĩnh Hoàng
- Xã Vĩnh Khê → Bến Quan
- Xã Vĩnh Kim (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Lâm → Vĩnh Thủy
- Xã Vĩnh Long → Vĩnh Linh
- Xã Vĩnh Nam (nhập 2020) → Vĩnh Hoàng
- Xã Vĩnh Ô → Bến Quan
- Xã Vĩnh Sơn → Vĩnh Thủy
- Xã Vĩnh Tân (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Thạch (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Thái → Vĩnh Hoàng
- Xã Vĩnh Thành (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Thủy → Vĩnh Thủy
- Xã Vĩnh Trung (nhập 2020) → Vĩnh Hoàng
- Xã Vĩnh Tú → Vĩnh Hoàng
Hỏi đáp
Xã Hiền Thành cũ nay là phường/xã nào?
Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Hiền Thành thuộc xã Cửa Tùng, Tỉnh Quảng Trị.
Địa chỉ mới có còn huyện Vĩnh Linh không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1680/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 37; hiệu lực từ 01/07/2025.