Xã Vĩnh Tú (Vĩnh Linh) sau sáp nhập là xã Vĩnh Hoàng?
Từ 01/07/2025, toàn bộ xã Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh cũ) thuộc Xã Vĩnh Hoàng, Tỉnh Quảng Trị.
Viết lại địa chỉ của bạn
Địa chỉ mới không còn cấp quận/huyện. Tính toán ngay trên máy bạn, không gửi đi đâu.
Có cả danh sách địa chỉ cũ?
Chuyển sang địa chỉ mới →
Đổi được địa chỉ mọi tỉnh, thành · có lượt miễn phí mỗi ngày
Căn cứ
Nghị quyết số 1680/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hiệu lực từ 01/07/2025:
Điều 1, khoản 38. Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của các xã Vĩnh Thái, Trung Nam, Vĩnh Hòa và Vĩnh Tú thành xã mới có tên gọi là xã Vĩnh Hoàng.
Xã Vĩnh Hoàng mới gồm
- Xã Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh) – toàn bộ
- Xã Trung Nam (huyện Vĩnh Linh) – toàn bộ
- Xã Vĩnh Hòa (huyện Vĩnh Linh) – toàn bộ
- Xã Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh) – toàn bộ
Các xã, phường khác của huyện Vĩnh Linh cũ
- Thị trấn Bến Quan → Bến Quan
- Thị trấn Cửa Tùng → Cửa Tùng
- Thị trấn Hồ Xá → Vĩnh Linh
- Xã Hiền Thành → Cửa Tùng
- Xã Kim Thạch → Cửa Tùng
- Xã Trung Nam → Vĩnh Hoàng
- Xã Vĩnh Chấp → Vĩnh Linh
- Xã Vĩnh Giang → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Hà → Bến Quan
- Xã Vĩnh Hiền (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Hòa → Vĩnh Hoàng
- Xã Vĩnh Khê → Bến Quan
- Xã Vĩnh Kim (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Lâm → Vĩnh Thủy
- Xã Vĩnh Long → Vĩnh Linh
- Xã Vĩnh Nam (nhập 2020) → Vĩnh Hoàng
- Xã Vĩnh Ô → Bến Quan
- Xã Vĩnh Sơn → Vĩnh Thủy
- Xã Vĩnh Tân (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Thạch (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Thái → Vĩnh Hoàng
- Xã Vĩnh Thành (nhập 2020) → Cửa Tùng
- Xã Vĩnh Thủy → Vĩnh Thủy
- Xã Vĩnh Trung (nhập 2020) → Vĩnh Hoàng
Hỏi đáp
Xã Vĩnh Tú cũ nay là phường/xã nào?
Từ 01/7/2025, toàn bộ xã Vĩnh Tú thuộc xã Vĩnh Hoàng, Tỉnh Quảng Trị.
Địa chỉ mới có còn huyện Vĩnh Linh không?
Không. Từ 01/7/2025 chính quyền địa phương có 2 cấp là tỉnh và xã, không còn cấp quận, huyện, thị xã. Địa chỉ mới gồm số nhà, đường (thôn, tổ), xã/phường và tỉnh/thành phố.
Căn cứ pháp lý là văn bản nào?
Nghị quyết số 1680/NQ-UBTVQH15 ngày 16/06/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Điều 1 khoản 38; hiệu lực từ 01/07/2025.